Học lấy bằng tiến sĩ tại Hà Lan

Publication date: 10/04/2014 10:25

Để lấy bằng tiến sĩ tại Hà Lan, ít nhất phải mất 4 năm làm nghiên cứu ban đầu và viết luận án. Trong suốt thời gian này, các ứng viên học lấy bằng tiến sĩ phải hợp tác chặt chẽ với giáo viên hướng dẫn của mình. Học lấy bằng tiến sĩ không phải là đi học đơn thuần mà là làm nghiên cứu nghiêm túc và các ứng viên học tiến sĩ ở Hà Lan thường được trả lương cao như người bản địa.

Tại sao lại chọn Hà Lan là nơi học lấy bằng Tiến sĩ?

  • Hà Lan có các trường đào tạo cao học tuyệt vời.
  • Có nhiều lĩnh vực nghiên cứu và hợp tác đa ngành sâu rộng.
  • Nghiên cứu mang tầm quốc tế: Năm 2010, 12 trường đại học nghiên cứu của Hà Lan đã được xếp hạng trong 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới.
  • Hầu hết các nghiên cứu sinh sẽ được ký hợp đồng lao động có lương chính thức.

 

Các trường nghiên cứu và trường cao học

Tất cả các ứng viên học lấy bằng Tiến sĩ là một phần của trường cao học hoặc trường nghiên cứu. Các trường nghiên cứu là sự hợp tác giữa nhiều trường đại học nghiên cứu và các viện nghiên cứu, trong khi các trường cao học được tổ chức bên trong các trường đại học. Cả hai loại hình trường này đều cung cấp môi trường nghiên cứu lý tưởng, có các chương trình học phù hợp, các lớp cao cấp, các buổi hội thảo và hội nghị.

Bằng tiến sĩ của Hà Lan được đánh giá cao.

Khi luận án tiến sĩ được phê duyệt và cho công bố, sinh viên sẽ phải bảo vệ nghiên cứu của mình trước mọi người và được trao Bằng Tiến sĩ trong một buổi lễ theo truyền thống của Hà Lan. Bằng tiến sĩ của các trường đại học Hà Lan được đánh giá cao nhờ các tiêu chuẩn học thuật cao. Hà Lan được xếp hạng quốc tế cao về số lượng ẩn phẩm mỗi nhà nghiên cứu (xếp thứ 2) và tác động của ấn phẩm nghiên cứu (thứ 4).

Những trường nào cấp Bằng Tiến sĩ?

Ở Hà Lan, việc nghiên cứu được thực hiện ở các trường đại học nghiên cứu, viện và công ty nghiên cứu, những chỉ có trường đại học nghiên cứu mới được cấp Bằng Tiến sĩ. Các viện nghiên cứu khác có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với trường đại học nghiên cứu nào đó cũng có thể cấp Bằng Tiến sĩ.

Hầu hết các quảng cáo cho chương trình học tiến sĩ thường được đăng trên các bảng việc làm như AcademicTransfer, ở các ấn phẩm khoa học, hoặc trên các bảng thông báo tại các tổ chức giáo dục. Nếu thấy hứng thú với một chương trình nào đó, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường về quy rình ứng tuyển.

Đề cương nghiên cứu

Nếu có một đề cương nghiên cứu cụ thể của riêng mình và không thể tìm thấy một vị trí nào phù hợp với nó, sinh viên có thể đề xuất ý tưởng của mình tới các trường đại học hay các nhóm nghiên cứu tiến hành nghiên cứu ở lĩnh vực liên quan và có thể cung cấp tài trợ. Để biết danh sách các môn học tại các trường nghiên cứu và các tổ chức giáo dục về nghiên cứu, xem Các trường đại học nghiên cứu của Hà  Lan.

cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:23