Học bổng

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Giáo dục đại học Hà Lan được trợ cấp từ chính phủ nên học phí tại đây khá thấp so với các nước xung quanh, thậm chí thấp hơn rất nhiều so với vương quốc Anh hay Hoa Kỳ.


Đông đảo sinh viên đến tham dự Triển lãm du học Hà Lan Dutch Placement Day 2017 để được tư vấn học bổng


Nguồn tài chính du học Hà Lan

Dù học tập tại Hà Lan được xem là chi phí thấp với chất lượng cao so với du học Anh hay Mỹ. Nhưng vẫn có nhiều cơ hội để nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính cho việc học tại Hà Lan. Các thông tin chi tiết về học bổng có thể tìm thấy tại website Grantfinder. Grantfinder là một cỗ máy tìm kiếm cho ra các kết quả tốt nhất về cơ hội nhận được học bổng tại Hà Lan dành cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tại Hà Lan. 

Ngoài ra, hiện nay có nhiều sự lựa chọn hơn cho sinh viên Việt Nam có nguyện vọng học tập tại Hà Lan thông qua 2 học bổng Holland ScholarshipOrange Tulip Scholarship.

Chương trình trao đổi quốc tế

Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tham gia một chương trình trao đổi sinh viên. Nhiều trường đại học Hà Lan có các thỏa thuận thành lập chương trình giao đổi sinh viên với các trường đại học tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chương trình trao đổi sinh viên nhìn chung có giới hạn ở một số lĩnh vực nhất định. Các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm thông tin về các chương trình học này tại trường đại học mà mình đang theo học.

cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:23