Danh sách các trường Đại học nghiên cứu

Cùng tìm hiểu các trường đại học nghiên cứu tham gia Triển lãm du học Hà Lan - Dutch Placement Day 2018 tại Hà Nội (02.11) và Hồ Chí Minh (04.11).

Hà Lan chỉ có 14 trường Đại học nghiên cứu, 13/14 trong số đó đã nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của Time Higher Education.

1. ERASMUS SCHOOL OF ECONOMICS


Tọa lạc ở thành phố Rotterdam, trung tâm kinh tế và logistics của châu Âu, Erasmus School of Economics (ESE) cung cấp chương trình giáo dục xuất sắc và tạo ra những nghiên cứu khoa học bậc nhất trong hàng thế kỷ. Ngôi trường cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhà khoa học lỗi lạc trên Thế giới, trong đó có người giành giải Nobel về kinh tế đầu tiên, Jan Tinbergen năm 1969.

Rất nhiều câu chuyện thành công được bắt đầu từ ESE. Tốt nghiệp từ Erasmus School of Economics sẽ cung cấp cho sinh viên đủ khả năng đáp ứng cho bất kỳ vị trí nào tại các doanh nghiệp hay chính phủ và nghiên cứu ở bất cứ đâu trên Thế giới. Bạn có thể dễ dàng nhận ra được các nhà kinh tế từ Rotterdam qua phong cách chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu và sự gắn bó lâu dài.

 • Bậc học: Cử nhân, Thạc sỹ Khoa học tự nhiên, Thạc sỹ Nghiên cứu, Tiến sỹ.
 • Ngành học: Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Marketing, Khoa học Dữ liệu, Kinh tế hành vi, Chính sách kinh tế, Đô thị, Cảng & Vận chuyển, Sức khỏe kinh tế, Kinh tế Quốc tế, Toán Kinh tế, Nghiên cứu vận hành, Khoa học thống kê.
 • Học bổng: Quỹ Erasmus Education, Erasmus School of Economics Waiver dành cho học sinh xuất sắc và Holland Scholarship Erasmus University Rotterdam.


Email:
Website: www.eur.nl/en/ese

2. MAASTRICHT SCHOOL OF MANAGEMENT (MSM)

 


Maastricht School of Management (MSM) là một trong những ngôi trường kinh doanh lâu đời nhất và quốc tế nhất ở Hà Lan với mạng lưới sinh viên, cựu sinh viên và các đối tác rộng lớn toàn cầu.

MSM giúp bạn chia sẻ kinh nghiệm học tập cá nhân tới các bạn sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới với nền tảng học thuật cũng như sở thích đa dạng. Trở thành một thành viên trong cộng đồng đa sắc tộc tại MSM đem đến cho bạn những cơ hội mở rộng các mối quan hệ quốc tế, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các bạn sinh viên.
MSM cung cấp đa dạng chương trình quốc tế MBA bao gồm: Thạc sỹ MBA toàn thời gian/bán thời gian; Khoá học Online MBA, nhiều chương trình học Thạc sỹ và Tiến sỹ về quản lý, khoá học ngắn hạn và chuyên sâu khác.

 • Bậc học: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh toàn thời gian/ bán thời gian, Thạc sỹ Điều hành, Thạc sỹ Quản trị, DBA.
 • Ngành học: Kinh doanh và Quản lý
 • Học bổng: Tham khảo thêm tại website.


Email: info@msm.nl
Website: www.msm.nl                  

3. MAASTRICHT UNIVERSITY 

 

Maastricht University (UM) là trường đại học quốc tế nhất ở Hà Lan, với hơn 16,000 sinh viên và 4,000 nhân sự. Trường nổi bật với phương pháp giáo dục tiên tiến, quốc tế và phương pháp tiếp cận đa ngành áp dụng vào nghiên cứu và giáo dục. Nhờ vào phương pháp nghiên cứu chất lượng và các chương trình học cũng như việc chú trọng vào các sinh hoạt cộng đồng, đại học Maastricht đã nhanh chóng xây dựng được uy tín vững vàng. Ngày nay, trường được xem là một trong những trường đại học trẻ xuất sắc nhất Thế giới. 
 • Bậc học: Dự bị Đại học, Cử nhân, Thạc sỹ, Thạc sỹ nghiên cứu, Tiến sỹ, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh bán thời gian.
 • Ngành học: Kinh doanh và Kinh tế, Luật, Nghệ thuật và Khoa học xã hội: Sức khỏe, Khoa học đời sống, Dược, Tâm lý học, Khoa học Dữ liệu, Quan hệ quốc tế.
 • Học bổng: Orange Tulip Scholarship, High Protential, LPDP.

Email: study@maastrichtuniversity.nl
Website: www.maastrichtuniversity.nl/

4. RADBOUD UNIVERSITY

Radboud university du hoc ha lan


Radboud University là một trong những cộng đồng học thuật dẫn đầu tại Hà Lan. Chương trình học và nghiên cứu hàng đầu của trường được đặt trong khuôn viên xanh và đẹp với cơ sở vật chất hiện đại. Radboud được biết đến với phương pháp giảng dạy được cá nhân hóa, cho phép sinh viên được tham dự các buổi giao lưu, trao đổi cá nhân. Trường cung cấp hơn 100 khoá học giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm: 13 chương trình bậc Cử nhân và 35 chương trình bậc Thạc sỹ.

 • Bậc học: Cử nhân, Thạc sỹ
 • Ngành học: Luật, Khoa học, Khoa học xã hội, Kinh doanh và Kinh tế, Địa lý và Môi trường, Nghệ thuật, Khoa học Y, ICT, Tôn giáo và Triết học.
 • Học bổng: 30 chương trình học bổng.

Email:
Website: www.ru.nl/english/

5. TILBURG UNIVERSITY


Đại học Tilburg tọa lạc tại vùng Brainport Region, miền Nam Hà Lan, nơi được mệnh danh là vùng đất thông minh nhất thế giới. Trường được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng cao, định hướng xã hội và môi trường học tập tốt. Tilburg thường xuyên có mặt trong danh sách dẫn đầu ở các bảng xếp hạng quốc tế - ví dụ như xếp hạng 5 tại châu Âu trong lĩnh vực Kinh doanh và kinh tế (THE ranking 2018) và cũng được công nhận là Best General University cho chương trình học Thạc sỹ tại Hà Lan. Hơn nữa, sinh viên và nhân viên từ hơn 100 quốc gia đang học tập và làm việc tại đây, trong số 20 sinh viên mới từ Baltics hàng năm tạo nên một “ngôi làng Thế giới” tại đây.

 • Bậc học: Cử nhân, Thạc sỹ, Thạc sỹ Nghiên cứu, Tiến sỹ
 • Ngành học: Kinh tế, Toán Kinh tế và Khoa học Dữ liệu, Khoa học Truyền thông & Digital, Marketing, Tài chính & Kế toán, Kinh doanh & Quản lý, Nghiên cứu Tổ chức & Nhân sự, Luật và Quản lý công, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Khoa học nhân văn & Thần học.
 • Học bổng: Có chương trình học bổng dành cho học sinh Việt Nam, chủ yếu tập trung vào những học sinh xuất sắc bậc Thạc sỹ (Nghiên cứu).

Email: question@tilburguniversity.edu
Website: www.tilburguniversity.edu

6. TIAS SCHOOL FOR BUSINESS AND SOCIETY


TIAS School for Business and Society là một trong những trường kinh doanh dẫn đầu tại châu Âu ở Hà Lan, xếp trong Top 20 trong Financial Times – European Business School Ranking 2013 và xếp hạng 1 về MscBA Program ở Hà Lan (theo Best Studies 2016). Các chương trình Thạc sỹ 01 năm, toàn thời gian, dạy bằng tiếng Anh của trường được thiết kế cho những sinh viên đầy tham vọng và những chuyên gia trẻ xây dựng nền tảng và sự nghiệp toàn cầu. TIAS Business School nhận tuyển sinh đa dạng từ nhóm sinh viên có nền tảng về kinh doanh cũng như không có nền tảng và đồng thời cấp học bổng cho những sinh viên xuất sắc và tiềm năng.

 • Bậc học: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.
 • Ngành học: Marketing, Tài chính, Đầu tư, Khởi nghiệp, Big Data.
 • Học bổng: Học bổng MScBA lên đến 10,000 Euros, Học bổng MBA lên đến 25,000 Euros.


Email: asia@tias.edu
Website: www.tias.edu

7. UTRECHT UNIVERSITY


Học tập tại đại học Utrecht đồng nghĩa với việc học tập tại một trong những ngôi trường tốt nhất Thế giới. Xếp hạng 1 trong danh sách các trường đại học ở Hà Lan và hạng 47 trên Thế giới (Shanghai Ranking 2017). Từ khi thành lập năm 1636, đại học Utrecht đã có tới 12 cựu sinh viên sở hữu Nobel Prize ở các lĩnh vực về học thuật. Với bề dày về truyền thống lịch sử, Utrecht là một trong những trường đại học nghiên cứu dẫn đầu châu Âu, nơi sinh viên được hỗ trợ và khuyến khích để phát huy tối đa khả năng của bản thân. Ngày nay, Utrecht cung cấp rất nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, dần trở thành ngôi trường được quốc tế biết đến và công nhận.

 • Bậc học: Thạc sỹ Khoa học tự nhiên, Thạc sỹ Khoa học xã hội, Thạc sỹ Luật
 • Ngành học: Trái đất và sự bền vững, Kinh tế và Chính phủ, Giáo dục, Khoa học Sức khỏe và Đời sống, Ngôn ngữ, Văn học và Giao tiếp, Luật, Toán, IT, Truyền thông, Nghệ thuật, Văn hóa, Lịch sử, Khoa học tự nhiên, Triết học, Nghiên cứu tôn giáo, Khoa học xã hội, Khoa học hành vi.
 • Học bổng: www.uu.nl/scholarships

Email:
Website: www.uu.nl

cập nhật lần cuối 30/10/2018 11:16