DU HỌC HÀ LAN TRONG 10 BƯỚC

Bạn quyết định du học tại Hà Lan? Nhưng bạn chưa biết phải bắt đầu chuẩn bị từ đâu? Hãy tham khảo những bước cần thiết dưới đây cho một lộ trình đầy đủ. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu chuẩn bị trước một năm cho hành trình du học phía trước.

Du học Hà Lan trong 10 bước

1. Tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng

Điều tiên quyết chính là tìm hiểu về hệ thống giáo dục Hà Lan và những lựa chọn mà chúng tôi cung cấp. Bạn có thể chọn các chuyên ngành liên quan đến khoa học ứng dụng hoặc khoa học nghiên cứu. 
Đừng quên là bạn luôn có thể liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn tại Nuffic Neso Vietnam hoặc ở quầy thông tin tại các triển lãm du học-giáo dục, các hội thảo trực tuyến (webinar). Xem thêm lịch tư vấn TẠI ĐÂY

2. Chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh

Đây là một trong những lý do rất quan trọng khi quyết định du học vì Hà Lan cung cấp hơn 2,100 chương trình học được dạy bằng Tiếng Anh. Hà Lan chính là quốc gia có nhiều chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh nhất trên thế giới bên cạnh các quốc gia nói Tiếng Anh bản xứ. Hãy tìm kiếm chương trình học tập phù hợp nhất cho bạn tại website www.studyfinder.nl

3. Nộp hồ sơ

Nắm rõ điều kiện tuyển sinh cơ bản với các thông tin về tuyển sinh trong hệ thống giáo dục của Hà Lan. Trường hợp bạn đã chọn được chương trình học phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp với trường Đại học để biết thêm các yêu cầu đặc biệt & cụ thể. Sau đó bạn có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ & ứng tuyển.

4. Hãy thật kiên nhẫn

Bây giờ thì hãy chờ đợi! Các trường Đại học sẽ cần tối đa 8 tuần để trả lời về hồ sơ của bạn. Trong suốt thời gian đó, hãy bình tĩnh, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian tìm kiếm/tham khảo thêm thông tin về cuộc sống du học Hà Lan, những câu chuyện trải nghiệm quốc tế tại Hà Lan hay đơn giản hơn là kết nối và mở rộng mối quan hệ thông qua cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hà Lan. Sau khi nhận được đơn chấp nhận của trường Đại học, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tham dự buổi chia sẽ "Hành trang du học Hà Lan - Pre Departure Briefing" do Nuffic Neso Vietnam tổ chức mỗi năm một lần. 

5. Chuẩn bị tài chính

Hãy lên kế hoạch tài chính cho hành trình du học & trải nghiệm phía trước của bản thân. Nếu bạn cần sự hỗ trợ tài chính cho việc học tập, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội học bổng Hà Lan, nhớ rằng bạn có thể xin nhiều loại học bổng khác nhau. Đồng thời, bạn cũng nên chủ động liên hệ với cơ sở lưu trú, chính quyền hoặc phòng hợp tác quốc tế của trường Đại học để xin thêm những khoản phí hỗ trợ nếu phù hợp.

6. Xin thị thực (visa)

Mọi thứ đã sắp hoàn tất rồi đấy! Đây là lúc bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho quá trình xin thị thực. Cơ quan chủ quản sẽ nộp visa cho bạn và liên hệ bạn để bắt đầu các thủ thục cụ thể. Trong trường hợp bạn đã có hộ chiếu thuộc các nước EU/EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn sẽ không cần xin visa nữa. 
Xem thêm thông tin chi tiết tại www.studyinholland.nl/visa

7. Mua bảo hiểm

Dĩ nhiên chúng tôi không mong rằng bạn sẽ phải dùng đến bảo hiểm nhưng đây là một quy định bắt buộc tại Hà Lan. Có rất nhiều lựa chọn phù hợp và hướng dẫn cụ thể cho bạn tại www.studyinholland.nl/insurance

8. Tìm chỗ ở phù hợp tại Hà Lan

Bạn sẽ sống ở đâu khi học tại Hà Lan là một câu hỏi quan trọng. Bạn luôn có thể tìm kiếm các thông tin hữu ích về nhà ở tại www.studyinholland.nl/housing, tuy nhiên cũng đừng quên nhờ đến sự trợ giúp từ đơn vị chủ quan (trường Đại học mà bạn sẽ theo học) hoặc cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hà Lan bạn nhé.

9. Và bạn đã hoàn thành và chuẩn bị hành trang cho chuyến hành trình

Giờ thì bạn đã sẵn sàng! Hãy thu xếp hành lý, ôm gia đình và bạn bè một cái thật chặt và bắt đầu hành trình du học đầy thú vị và nhiều trải nghiệm. Nhớ đừng quên tham khảo "Sổ Tay Hành Trang Du Học Hà Lan" mà chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn nhé!

10. Trải nghiệm quãng thời gian thật đẹp tại Hà Lan

Hãy làm quen với thật nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới và trở thành một thành viên gắn bó trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hà Lan. Hãy trải nghiệm cuốc sống du học thú vị và lưu lại những hình ảnh/khoảnh khắc đáng nhớ tại Hà Lan bạn nhé.

cập nhật lần cuối 18/09/2018 19:13