8 lý do nên chọn du học Hà Lan

Bạn có biết cứ 10 sinh viên sẽ có 1 sinh viên quốc tế học tại Hà Lan? Bạn có biết đất nước này có hơn 90,000 sinh viên quốc tế và con số này không ngừng tăng lên hàng năm?

 

Và dưới đây là những lý do để bạn lựa chọn Hà Lan cho điểm đến du học của mình.

Thứ nhất: Hơn 2,100 chương trình được dạy bằng tiếng Anh

Các trường Đại học Hà Lan là một quốc gia châu Âu cung cấp nhiều nhất về số lượng các chương trình học bằng tiếng Anh. Thêm đó, 95% người dân Hà Lan có thể nói tiếng Anh rất tốt do vậy  bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong hoạt động giao tiếp hàng ngày.

Tìm kiếm khóa học tại đây: www.studyfinder.nl

Thứ hai: Nền giáo dục chất lượng cao và “ rất đáng giá đồng tiền”

Chất lượng của các trường Đại học Hà Lan được công nhận trên toàn thế giới. Học phí và sinh hoạt phí luôn thấp hơn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Hiện tại, các nguồn học bổng cũng rất đa dạng, đến từ Chính phủ Hà Lan, Bộ Giáo dục, Thông tin và Văn hóa, Các trường ĐH Hà Lan cũng như các tổ chức quốc tế khác.

Thứ ba: Trở thành một phần trong cộng đồng quốc tế tại Hà lan

Hà Lan là điểm đến của các sinh viên quốc tế đến từ hơn 190 quốc gia khác nhau. Do đặc tính lịch sử và sự nỗ lực không ngừng trong viêc củng cố sự đa dạng xã hội nên Hà Lan có sự kết nối chặt chẽ với các nền văn hóa cũng như cộng đồng kinh tế trên khắp thế giới. Người Hà lan nổi tiếng bởi sự cởi mở, thẳng thắn vì vậy rất dễ dàng để bạn gặp gỡ và trao đổi ý kiến trực tiếp với họ.

Thứ tư: Phát triển những kỹ năng cần thiết để thành công hơn

Phương pháp giáo dục đặc thù của Hà Lan là sự tương tác và lấy sinh viên làm trung tâm. Học ở Hà Lan đồng nghĩa với việc bạn sẽ có môi trường lý tưởng và chuyên nghiệp để phát triển ý kiến cá nhân, duy trì một tư duy mở và tăng cường định hướng quốc tế của bản thân. Bên cạnh đó kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo cũng được rèn giũa và trau dồi.

Thứ năm: Sống và học tập tại một quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất trên thế giới

Theo nghiên cứu của Global Peace Index năm 2016 thì Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới và năm trong top 10 các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Các bạn có thể tham khảo thêm về tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống của Hà Lan tại OECD’s Better Life Index

Thứ sáu: Trước cửa nhà bạn là phần còn lại của Châu Âu.

Với vị thế rất “trắc địa” này các chuyến du lịch quốc tế trở nên rất gần và thuận lợi khi bạn học tập tại Hà Lan. Bạn chỉ mất 3 giờ đồng hồ để có mặt tại Paris và khoảng 5 đến 6 giờ đồng hồ bằng tàu lửa để đặt chân đến London hoặc Berlin. Hà Lan cửa ngõ vào Châu Âu – sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm sống đặc biệt bên cạnh việc thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại quốc gia này.

Thứ bảy: Nhiều cơ hội việc làm quốc tế đang chờ bạn!

Hà Lan được xếp hạng thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới.  Các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever đều thuộc sở hữu của người Hà Lan. Đất nước này cũng là chuyên gia dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực như Quản lý nước, Nghệ thuật và Thiết kế, Logistics và Năng lượng bền vững.

Thứ tám: Khởi nghiệp tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp

Với  chính sách thu hút nhân tài của chính phủ Hà Lan đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể tìm việc làm tại đây. Bạn có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc có thể bắt đầu khởi nghiệp trong vòng 3 năm sau đó. Thêm thông tin về orientation year cũng như các lời khuyên về tìm việc làm tại hà Lan, các bạn có thể tham khảo tại website career in Holland và tham gia vào mạng lưới cựu du học sinh Hà Lan để có thể tăng cường cơ hội của bạn trọng thị trường lao động đầy hấp dẫn 

cập nhật lần cuối 11/05/2017 06:26
Was this information useful?